Quy định an toàn khi sử dụng máy cắt bê tông

Quy định an toàn khi sử dụng máy cắt bê tông

Công nhân thi công công việc cần trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ lao động như kính mắt, mũ bảo hộ, găng tay, áo bảo hộ lao động. Do quá trình khoan cắt bê tông tạo ra nhiều bụi nên các bạn chú ý khi lựa chọn các loại thiết bị nhé.

Quy định an toàn khi sử dụng máy cắt bê tông

Quy định an toàn khi sử dụng máy cắt bê tông

An toàn lao động có ý nghĩa lớn trong việc bảo vệ tính mạng con người, máy móc, tiến độ thi công và năng suất lao động. Trong quá trình khoan cắt bắt bê tông, nhất là khi sử dụng máy cắt bê tông để khoan cắt bê tông tường có thể gây nguy hiểm đến tính mạng người thi công và những người xung quanh. Do đó, trước và trong khi thi công cần phải chú ý đến vấn đề an toàn lao động.

An toàn khi sử dụng máy cắt bê tông

Những người thi công điều khiển máy cắt bê tông cần tuân thủ nghiêm ngặt những quy định về an toàn lao động chung như sau:

– Trước khi sử dụng máy móc cần phải kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng kỹ thuật máy, theo các yêu cầu ghi trong hướng dẫn sử dụng. Đặc biệt cần kiễm tra kỹ lưỡng các bộ phận như phanh, cơ cấu tự hãm, cơ cấu hạn chế hành trình. Nếu có hỏng hóc thì phải kịp thời thay thế hoặc sửa chữa ngay lập tức.

– Chỉ những công nhân được qua trường lớp và có đủ giâý tờ, hiểu cấu tạo, cách hoạt động và điều khiển mới được điều khiển máy.

– Công nhân thi công công việc cần trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ lao động như kính mắt, mũ bảo hộ, găng tay, áo bảo hộ lao động. Do quá trình khoan cắt bê tông tạo ra nhiều bụi nên các bạn chú ý khi lựa chọn các loại thiết bị nhé.

– Bạn cần chọn vị đứng cho phù hợp để công việc thi công được dễ dàng và tránh bê tông đổ vào người (đối với thi công khoan cắt bê tông tường nhà).

– Trong quá trình thi công cần phải thật cẩn thận và chú ý vì miếng vỡ bê tông có thể đổ lúc nào, nếu không cẩn thận sẽ rơi vào người thi công hoặc những người xung quanh. Công việc khoan cắt bê tông sẽ tạo ra nhiều bụi ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, nếu không có việc gì liên quan thì bạn không nên đúng gần để hạn chế những sự cố xảy ra đột ngột xảy ra.

– Máy cắt bê tông cũng phải được kiểm tra thường xuyên, làm vệ sinh máy, tra dầu mỡ, điều chỉnh sửa chữa những bộ phận nhỏ.

– Trong thời gian máy nghỉ, cần loại trừ khả năng tự động mở máy. Cần khóa và hãm bộ phận khởi động.

– Không nên để máy cắt bê tông ngoài trời tránh rỉ và giảm năng suất khi sử dụng.

Trên đây là những quy định an toàn khi sử dụng máy cắt bê tông. Nếu bạn là người sử dụng máy cắt bê tông thì cần tuân thủ những quy tắc trên để bảo vệ cho mình cũng như những người xung quanh nhé!